Quá Hạn Visa – Thủ Tục Gia Hạn Visa Khi Bị Quá Hạn
10.0 trên 10 được 1 bình chọn

Quá Hạn Visa – Những điều cần biết khi bị quá hạn visa

Tùy vào mức độ nghiêm trọng của từng trường hợp quá hạn mà người nước ngoài có thể xin gia hạn visa, bị xử phạt hoặc bị trục xuất khỏi Việt Nam.

Đối với các trường hợp quá hạn nhẹ, ngắn ngày thì cơ quan quản lí có thể xem xét và cho phép gia hạn visa, thị thực cho người nước ngoài.

Thủ tục xử lý quá hạn visa gồm : 

  • Kiểm tra lại thị thực, visa, hộ chiếu xem thời hạn quá hạn hết hạn là bao lâu.
  • Tiến hành làm thủ tục xin gia hạn hoặc xin xuất cảnh
  • Nộp phạt nếu có
  • Sau khi được cấp thị thực lại hoặc visa xuất cảnh, quý khách mới đặt mua vé xuất cảnh hoặc ở lại

Các trường hợp quá hạn trước tiên sẽ phải chịu hình thức xử phạt hành chính với các mức phạt từ hơn 1 triệu đồng đến 16 triệu đồng tùy trường hợp và sau đó là các hình thức buộc xuất cảnh khỏi Việt Nam theo mức độ nghiêm trọng của sự việc.

Do vậy, quý khách cần lưu ý tới thời hạn của visa, thị thực để tránh gặp phải những khó khăn do việc quá hạn đem lại hoặc nếu quý khách đang ở trong tình trạng bị quá hạn visa, thị thực, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ xử lí hiệu quả nhất.

Các mức phạt quý khách có thể tham khảo : ( Chỉ mang tính chất tương đối mức phạt có thể phụ thuộc vào ngày cụ thể bị quá hạn và quốc tịch của khách )

Quý khách có thể bị phạt theo mức quy định của Cục Xuất Nhập Cảnh Việt Nam và thông tư về mức phí phạt do bộ tài chính quy định. Phạt đến 5,000,000VNĐ nếu quá hạn < 15 ngày. Phạt đến 40,000,000VNĐ nếu quá hạn trên 15 ngày. Trong trường hợp quá hạn quá lâu, hoặc các vấn đề nghiêm trọng khác, quý khách có thể bị áp dụng các hình hạn chế nhập cảnh hoặc trục xuất, hoặc cấm nhập cảnh…

Quý khách muốn thuận tiện xuất nhập cảnh Việt Nam cần chúng tôi giúp đỡ về hồ sơ và thủ tục vui lòng liên hệ lại cho chúng tôi để được tư vấn tốt nhất.