Tour du lịch đức
8.0 trên 10 được 6 bình chọn

Thông tin cần biết khi nộp hồ sơ xin visa Đức

CHLB Đức – nền kinh tế số 1 Châu Âu, quốc gia có sự tăng trưởng mạnh mẽ nhất trong khối schengen là 01 trong số những quốc gia phát triển mạnh mẽ về các ngành nghề, trong đó có du lịch. Tuy nhiên, Đức là 1 trong số ít các quốc gia duy nhất trong khối hạn chế cấp visa du lịch đơn thuần cho du khách người Việt. Để đến Đức, du khách Việt nên đi theo dạng du lịch thăm thân và công tác để đảm bảo khả năng đạt visa cao. LSQ và DSQ CHLB Đức tại Việt Nam là nơi xét cấp visa cho du khách.

Đức – 01 thành viên quan trọng nhất trong liên minh Châu Âu là quốc gia phát triển mạnh mẽ về mọi mặt của nền kinh tế, bao gồm ngành du lịch. Tuy nhiên, Đức không cấp visa du lịch cho người Việt Nam. Do vậy du khách lưu ý khi xin visa Đức.49271831066 274d7ec088 o

dieukienduhocduchedubidaihoc2

Dịch vụ Visa định cư Đức giá rẻ

Thủ tục chi tiết

Các văn bản không thể thiếu khi nộp hồ sơ xin visa Đức
– Mẫu đơn xin thị thực Schengen : điền rõ ràng, ghi ngày và ký tên
– 02 hình 4×6 phông nền trắng
– Hộ chiếu còn thời hạn trên 6 tháng & còn trang trống dán visa
– Sổ hộ khẩu + CMND + Giấy khai sinh + hôn thú (nếu có)
– Lưu ý : lệ phí hồ sơ không được hoàn lại trong trường hợp từ chối cấp thị thực.

Giấy tờ chứng minh mục đích của chuyến đi

a. Đi du lịch thăm thân

– Thư mời của một cá nhân trong trường hợp lưu trú tại nhà của cá nhân này, bản chính

– Passport người mời

– Giấy tờ xác minh: chổ ở, công việc, tài chính của người mời

b. Đi công tác :

– Thư mời công tác bản chính

– Hoặc các bằng chứng về mối quan hệ thương mại hay nghề nghiệp : hợp đồng, hóa đơn…

– Hoặc thẻ ra vào các hội chợ, hội nghị, các giấy tờ xác nhận hoạt động của doanh nghiệp, lệnh công tác

Khả năng tài chính, tài sản:

+ Xác nhận số dư tài khoản ngân hàng trong vòng 3 tháng với số dư tối thiểu 200 triệu đồng + bản sao sổ tiết kiệm

+ Giấy tờ nhà đất

Giấy tờ chứng minh tình trạng nghề nghiệp:

+ Nhân viên: HDLD + bảng lương 3 tháng (bản gốc) + Đơn nghỉ phép (bản gốc)

+ Chủ DN: Giấy DKKD + báo cáo thuế VAT 3 tháng gần nhất

+ Sinh viên: thẻ SV + giấy xác nhận của trường + bằng khen (nếu có)

+ Nội trợ: hôn thú (nếu có) + giấy tờ nhà đất + sổ tiết kiệm tối thiểu 200 triệu đồng

Đương đơn trực tiếp đi nộp hồ sơ, lấy dấu vân tay và phỏng vấn theo lịch hẹn tại LSQ/DSQ Đức.
Visa Đức có giá trị nhập cảnh 1 lần hoặc nhiều lần tùy mục đích chuyến đi và quyết định của sứ quán.
Thời gian xét hồ sơ xin visa Đức tối thiểu 2 tuần

image 426

49272028107 4ba50cd810 o

Bạn đang cần Visa định cư Đức tỷ lệ đậu 100% nhưng không biết ở đâu làm?

Với nhiều năm kinh nghiệm cung cấp dịch vụ làm Visa đi Đức nhanh gọn chuyên nghiệp tốc hành theo yêu cầu với tỷ lệ đậu 100%. Chúng tôi tự hào là công ty cung cấp dịch vụ làm thủ tục Visa đi du học định cư hoặc du lịch Đức uy tín trọn gói giá rẻ. Nếu bạn đang quan tâm về vấn đề Visa hoặc các vấn đề liên quan như du lịch du học định cư Đức, vui lòng liên hệ để được tư vấn trực tiếp và đầy đủ nhất. Với bề dày nhiều năm kinh nghiệm giải quyết thủ tục đi các nước công ty chúng tôi hy vọng sẽ mang lại dịch vụ làm Visa đi Đức trọn gói chuyên nghiệp nhất.
Những điều cần biết khi du lịch Đức

Nước Đức nằm ở trung tâm châu Âu, có khí hậu ôn hòa của Trung Âu và sự đa dạng của hệ động thực vật… Đức còn nổi tiếng bởi là đất nước có 350 nhà hát lớn, 120 nhà hát Opera và nơi sinh ra rất nhiều nhà soạn nhạc của thế giới như: S. Bach, Beethoven, Johannes Brahms…

Du lịch Đức chắc hẳn du khách sẽ nghĩ đến những người “khó tính” vì rất đúng giờ, tỉ mỉ, dè dặt và không có tính hài hước, việc cảm nhận này chỉ đúng ở một mức độ nào đó… Tuy nhiên bạn đừng quá lo lắng vì phần lớn những người Đức sẽ sẵn sàng bỏ qua những sai phạm của người nước khác. Điều này không có nghĩa là bạn có thể bỏ qua một số điều nên và không nên làm để tạo ấn tượng tốt ngay từ lần gặp đầu tiên.

Bắt tay: Du lịch đến Đức bạn sẽ thấy người Đức rất thích bắt tay và thường làm như vậy cả lúc gặp nhau và lúc chia tay. Việc bắt tay với từng người một khi bạn gặp gỡ một nhóm cũng rất thông dụng.
Uống rượu, bia: Bia và rượu thường được bao gồm trong một bữa tối, bình thường các thức uống có cồn được dùng để mời khách. Tuy nhiên, nếu bạn không uống thì vẫn hoàn toàn chấp nhận được. Không nên cố mời người khác dùng bia, rượu khi họ đã từ chối và đừng gọi các thức uống có cồn cho họ. Khi một người Đức từ chối không uống thì không hẳn là họ ngại hay vì phép lịch sự, mà vì họ không muốn uống.

49272029072 57d71b611b oimage 427

Dịch vụ Visa định cư Đức chuyên nghiệp

Đúng giờ: Khi du lịch Đức và có một cuộc hẹn hoặc gặp gỡ ai đó thì đừng đến muộn. Người Đức cực kỳ đúng giờ và chỉ cần bạn đến muộn một vài phút cũng có thể khiến họ khó chịu. Hãy đến sớm 5 đến 10 phút đối với những cuộc hẹn quan trọng và hãy gọi điện báo trước nếu bạn thật sự không thể đến đúng giờ.

Hoa: Hãy mang theo hoa để tặng nếu bạn được mời đến nhà người bản địa nhân một dịp nào đó. Nếu hoa được bọc trong giấy gói, hãy nhớ mở lớp gói ra ngay trước khi bạn bước vào nhà. Rác: Người Đức rất ý thức về việc bảo vệ môi trường và luôn phân loại rác để thuận tiện cho việc tái chế. Nếu hàng xóm của bạn phát hiện thấy bạn ném đồ thủy tinh hoặc giấy có thể tái chế được vào thùng rác thông thường, mối quan hệ của bạn có thể trở nên căng thẳng trong một thời gian dài.

Gõ cửa: Một kinh nghiệm du lịch Đức mà bạn cần ghi nhớ là khi vào một văn phòng nào đó, thường thì bạn sẽ gõ cửa trước và mở cửa bước vào ngay sau đó. Người Đức thích tận hưởng sự yên tĩnh và riêng tư. Do đó họ thường đóng cửa phòng của mình, tuy nhiên vẫn sẽ vui vẻ đón tiếp nếu bạn gõ cửa. Một cánh cửa đóng không có nghĩa là chủ nhân không thể bị làm phiền.

Gọi điện thoại: Đừng gọi điện thoại về nhà người khác sau 10 giờ đêm trừ khi bạn đã hỏi ý kiến họ trước. Bạn đừng hy vọng có thể gặp được ai tại các văn phòng làm việc sau 5 giờ chiều từ thứ hai đến thứ năm và sau 4 giờ chiều các ngày thứ sáu. Khi trả lời điện thoại, hãy tự giới thiệu mình bằng họ của bạn.

Dùng bữa: Để dao và nĩa chéo nhau trên đĩa ăn là một dấu hiệu cho thấy bạn vẫn chưa dùng bữa xong. Đặt dao và nĩa ở bên phải song song với đĩa ăn là dấu hiệu để người phục vụ biết rằng bạn đã dùng xong và họ có thể dọn đĩa của bạn.

49271363863 f1565d37ed oimage 428

Chỗ ngồi trong nhà hàng: Du lịch Đức bạn nên chuẩn bị trước tính việc ngồi cùng bàn với người lạ khi nhà hàng đông khách là một việc rất bình thường và thông dụng ở Đức. Tuy nhiên trước khi ngồi vào bàn, hãy chỉ vào chỗ còn trống và hỏi xem đã có ai ngồi hay chưa. Bạn có thể chúc những người cùng bàn ăn ngon miệng nhưng đừng quá trông chờ sẽ có những cuộc hội thoại tại bàn ăn. Khi bạn đứng dậy, đừng quên nói lời tạm biệt những người ngồi cùng bàn.

Nâng cốc: Người Đức thường cụng ly và nói “Chúc vui vẻ” hoặc “Chúc sức khỏe” trước khi uống. Tại các buổi ăn tối trang trọng, thường người ta sẽ nâng cốc và gật đầu nhẹ với những người khác. Chủ tiệc sẽ là người nâng cốc trước. Tại một buổi tiệc tối hoặc trong nhà hàng, bạn không nên bắt đầu ăn hoặc uống trước khi tất cả mọi người đã nhận phần thức ăn và đồ uống của mình.

Du lịch Đức nên đi đâu?

Du lịch đến Đức bạn sẽ được khám phá và trải nghiệm nhiều điểm du lịch nổi tiếng ở Đức, đến thăm những thắng cảnh độc đáo như những lâu đài cổ đồ sộ, nguy nga tráng lệ, vốn là niềm tự hào của đất nước này.

Nhưng với nhiều điểm du lịch nổi tiếng như vậy nhưng có rất nhiều du khách du lịch Đức rất băn khoăn không biết nên du lịch Đức nên đi những đâu trong quỹ thời gian ít ỏi của mình. Để giải đáp thắc mắc của những du khách du lịch Việt Nam xin gợi ý cho du khách một số điểm đến không nên bỏ qua khi thực hiện tour du lịch Đức của mình nhé!

Bạn quan tâm và cân Visa định cư Đức uy tín. Vui lòng liên hệ.

image 429

Berlin
Là thủ đô của Đức, Berlin mang một ý nghĩa lịch sử lớn liên quan đến lịch sử Thế chiến II và phần cũ của Đông và Tây Đức bởi bức tường Berlin trong thời kỳ Chiến tranh Lạnh. Berlin còn rất nổi tiếng bởi các kiến trúc lịch sử như cổng thành Brandenburg, Reichstag và Đài tưởng niệm Holocaust.
Berlin được biết đến với rất nhiều Bảo tàng, nổi tiếng có thể kể đến là Bảo tàng Đảo, trong đó bao gồm một bộ sưu tập những ngôi nhà di tích ấn tượng, đền thờ và thậm chí cả những ngôi làng được tái hiện từ nhiều nền văn minh cổ đại của thế giới.

49271837016 43664688b9 oimage 430

Với hai vườn thú, một hồ cá, hồ bơi, công viên, vườn thực vật, hàng chục địa điểm cuộc sống về đêm và các sự kiện thể thao của bóng đá và khúc côn cầu, Berlin là điểm đến ưa thích của những du khách Đức đam mê thể thao.

Munich
Là nơi sản sinh ra lễ hội Oktoberfest nổi tiếng thế giới, Munich là một trong những điểm tốt nhất để đến thăm khi du lịch Đứcvới một cảnh nền văn hóa tuyệt vời. Trung tâm thành phố là sự pha trộn hấp dẫn của kiến trúc cổ điển và hiện đại, với những nhà thờ lịch sử, bức tường thời trung cổ và cung điện hoàng gia cũng như các trung tâm mua sắm nhộn nhịp và địa điểm cho cuộc sống về đêm.

49271369358 69025dcbe7 o1200px Stadtbild Munchen

Neuschwanstein
Neuschwanstein là một trong những điểm du lịch nổi tiếng nhất châu Âu nói chung và du lịch Đức nói riêng và là công trình được chụp hình nhiều nhất. Tọa lạc ở xứ Bavarian gần thị trấn Fussen, Lâu đài Neuschwanstein được xây dựng vào cuối năm 1800. Hình ảnh huyền ảo của lâu đài cổ tích này là nguồn cảm hứng cho việc xây dựng lâu đài trong câu chuyện Công chúa ngủ trong rừng của Walt Disney. Du khách có thể đến lâu đài Neuschwanstein bằng xe lửa và autobahn gần thành phố Fussen, nơi có nhiều quán rượu, nhà hàng và cửa hàng lưu niệm cho du khách.

49271842296 d3fa25bfeb oimage 431

Lubeck
Được thành lập vào năm 1143, Lubeck là một trong những cảng biển Baltic lớn nhất ở Đức, ngày nay Lubeck vẫn còn giữ lại nhiều kiến trúc thời trung cổ của nó, và trở thành một địa điểm du lịch nổi tiếng. Bạn sẽ có cơ hội đi bộ qua những đường phố cũ và chật hẹp để ngắm nhìn những di tích lịch sử như nhà thờ tuyệt đẹp, Tòa thị chính thế kỷ 12, cổng thành phố cổ và ngôi nhà của Thomas Mann – người chiến thắng năm 1929 giải Nobel Văn học

Thành phố này còn nổi tiếng với nền công nghiệp sản xuất bánh kẹo, bánh hạnh nhân và tự hào vì có loại rượu vang đặc sản riêng gọi là Rotspon, có thể được tìm thấy trong tất cả các cửa hàng của Lubeck.

49271374978 948c782166 oimage 432

Leipzig
Đây là thành phố lớn nhất trong tiểu bang Saxony của Liên Bang Đức, Leipzig được biết đến với nền văn hóa và nghệ thuật độc đáo được hình thành bởi các nhạc sĩ nổi tiếng như Bach, Richard Wagner và Felix Mendelssohn. Thành phố cũng là nơi lưu giữ rất nhiều viện bảo tàng, nhà thờ cũ và di tích lịch sử như Old Town Hall, Đài tưởng niệm Napoleon, Augustusplatz – một trong những quảng trường lớn nhất của châu Âu.

49272042837 9f7e6eaf89 o1200px Fockeberg leipzig

Rugen Island

Rugen là hòn đảo lớn nhất ở Đức, kết nối với đất liền bằng cây cầu Rugen và Rugen Causeway. Nơi đây nổi tiếng với địa danh Arkona, mũi cực Bắc của Đông Đức, nơi du khách có thể ghé thăm một ngọn hải đăng cổ, tàn tích của lâu đài Slavic và một làng chài đẹp như tranh vẽ.

49271380838 513e0a3649 oimage 433

Bạn không biết Xin làm Visa định cư Đức ở đâu?

Nếu bạn đang cần công ty cung cấp dịch vụ làm Visa tốc hành trọn gói giá rẻ đi Đức uy tín, nhanh gọn có tỷ lệ đậu cao 100%. Xin vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi. Với nhiều năm cung cấp dịch vụ làm Visa du học định cư và đi du lịch Đức, chúng tôi tự tin là công ty xin làm Visa theo yêu cầu giá rẻ tốc hành tỷ lệ đậu 100%. Nếu bạn có thắc mắc xin hãy liên hệ.

Những điểm mua sắm lý tưởng ở Đức

Du lịch Đức kết hợp mua sắm chắc chắn là điều mà tất cả các du khách quan tâm. Cùng khám phá những điểm mua sắm lý tưởng khi đi du lịch Đức cùng Dulichvietnam.com.vn trong bài viết dưới đây để chuyến du lịch kết hợp mua sắm ở Đức suôn sẻ và thuận lợi hơn!

Điểm đến độc đáo của Đức

1. Trung tâm mua sắm KaDeWe ở thủ đô Berlin, Đức

Bất cứ ai muốn đi du lịch tại Đức, tốt nhất hãy tới Berlin để mua sắm. Theo một nghiên cứu mới về những thành phố mua sắm hàng đầu châu Âu thì Berlin là thành phố hấp dẫn nhất tại Đức và đứng thứ 6 châu Âu. Trong số hàng ngàn cửa hàng và trung tâm thời trang ở đây, nổi tiếng nhất vẫn là KaDeWe, 1 trong 25 điểm đến không thể bỏ lỡ ở Berlin theo bình chọn của cuốn The Rough Guide to Berlin (John Gawthrop). Đây là trung tâm mua sắm lớn nhất và sang trọng nhất Berlin. Không chỉ gây ấn tượng bằng thiết kế sang trọng, KaDeWe còn tạo cho khách hàng cảm giác choáng ngợp vì những cách bài trí ấn tượng của hàng ngàn nhãn hiệu.

KaDeWe là một địa điểm mua sắm lý tưởng ở Đức giống như một CLB của những thương hiệu thời trang hàng đầu thế giới, từ Louis Vuitton, Chanel, Valentino, Dior đến Bvlgari, Gucci, Omega, Rolex… 2007 là một năm có ý nghĩa đặc biệt bởi KaDeWe vừa tròn 100 năm tuổi. Đó cũng là lý do hầu hết các mặt hàng (trừ các nhãn hiệu cao cấp) đều vào mùa Sale. Ngoài KaDeWe, Berlin còn có một trung tâm mua sắm đặc biệt cao cấp khác là Galeries Lafayette, nơi tập trung những nhãn hiệu thời trang của Pháp cũng đắt đỏ và ‘hoành tráng’ không kém.

49271858136 7948453be5 oimage 434

2. Đại lộ thời trang KurfÜrstendamm ở Berlin, Đức

Berlin có rất nhiều phố thời trang: Tauentzien, Friedrich, FranzÖsische với những chuỗi cửa hiệu thời trang cao cấp. Tuy nhiên, chỉ có KurfÜrstendamm được mệnh danh là Đại lộ thời trang, là địa điểm mua sắm lý tưởng ở Đức. Cả một con đường dài 4 cây số được lấp đầy bằng những nhãn hiệu từ loại ‘tầm tầm’ như: Esprit, Mango, Zara, H&M… đến các hiệu ‘bậc trung’ cỡ Lacoste, Marc’ O Polo, Tommy Hifiger… và kết thúc bằng các đại gia: Louis Vuitton, Chanel, Valentino, Hermes…, những nhãn hiệu chỉ có những vị khách giàu có viếng thăm và không bao giờ có khái niệm giảm giá.

3. Cửa hàng Peek & Cloppenburg ở Frankfurt, Đức
Peek & Cloppenburg cung cấp các nhãn hàng thiết kế cao cấp và cũng có một số lượng lớn giảm giá quần áo cho phụ nữ, nam giới và trẻ em. Địa điểm mua sắm lý tưởng ở Đức này luôn sôi động, tấp nập và khá thường xuyên có một DJ chơi nhạc vào những chiều thứ bảy.49271391898 b6961ecb1b o

Các cửa hàng cũng có đầy đủ các loại giày dép và các phụ kiện để phục vụ tốt nhất nhu cầu đến Đức du lịch.

4. Chợ Kleinmarkthalle ở Frankfurt, Đức
Kleinmarkthalle là một thị trường thực phẩm đầy màu sắc, phong phú đầy đủ các hoạt động náo nhiệt, vui vẻ cũng là địa điểm mua sắm lý tưởng ở Đức.

Trên tầng thứ ba, bạn sẽ tìm thấy tất cả mọi thứ từ trái cây tươi và rau quả, hoa và cây, thịt và xúc xích mỹ Đức, và bánh nướng và thức ăn chuẩn bị sẵn sàng, tất cả các nhà sản xuất địa phương.

49271394998 6cdce47c41 o

5. Con đường mua sắm Hohe Strasse, Schildergasse ở Cologne, Đức
Hohe Strasse – nằm gần nhà thờ Dom – là địa điểm mua sắm lý tưởng ở Đức dành riêng cho khách bộ hành nổi tiếng với hàng loạt cửa hàng bán quần áo, giày dép, đồ trang sức và các trung tâm mua sắm như Galeria Kaufhof, Peek & Cloppenburg… trải dài hơn 1km

Nối với Hohe Strasse là Schildergasse cũng nhộn nhịp không kém với các cửa hiệu thời trang, nước hoa, quà lưu niệm, đây cũng được đánh giá là địa điểm mua sắm lý tưởng ở Đức. Trước lễ hội Carnival hay Giáng sinh là thời điểm các cửa hàng tại đây tưng bừng khuyến mãi dành cho du khách, và tùy theo nhãn hiệu mà giá cả dao động từ vài chục đến vài trăm euro. Chỉ cần đi một đoạn ngắn trên cung đường Hohe Strasse, bạn sẽ bị “hớp hồn” với bảng sale-off (giảm giá) hấp dẫn trước một cửa hàng thời trang: từ 10 – 30 euro (khoảng 210.000 đồng – 650.000 đồng) là bạn có thể tung tăng ra ngoài với một đôi giày ống nhãn hiệu Kayla theo phong cách Ý; và từ 30 – 80 euro, bạn có thể sở hữu chiếc áo khoác mềm mại ấm áp hay một chiếc túi xách tuyệt đẹp.

Bạn đang cần Visa định cư Đức theo yêu cầu nhưng không biết ở đâu làm nhanh.
Bạn đang muốn xin làm Visa đi du học, định cư hoặc du lịch Đức? Nhưng không biết công ty nào cung cấp dịch vụ trọn gói uy tín chuyên nghiệp, làm Visa với mức giá rẻ tốc hành nhanh gọn theo yêu cầu với tỷ lệ đậu cao 100%. Chúng tôi tự hào là đơn vị uy tín làm dùm bạn với với mức phí rẻ nhưng chuyên nghiệp. Với nhiều dịch vụ như làm Visa định cư, Visa du học,Visa công tác…Xin hãy liên hệ để biết thêm chi tiết để hoàn thành hồ sơ Visa Đức sớm nhất.

Khi nào thì nên chuẩn bị đi du học Đức?

Được định hướng sớm, giúp mình tương đối chủ động trong quá trình làm hồ sơ và không bị kẹt vào những vấn đề mà gần như ai cũng mắc phải như: xin Visa, xin Zulassung (Zu). Nếu bạn thi đỗ ĐH xong mới quyết định đi du học Đức thì các bạn cần thêm thời gian, ít nhất là 1 năm cho việc học tiếng và chuẩn bị giấy tờ để có thể sang Đức.

Germany 1

Cẩm nang du học đức

Du học Đức không chỉ là giấc mơ của nhiều người Việt, mà còn là mục tiêu của nhiều sinh viên trên thế giới. Khi du học tại Đức, bạn sẽ gặp phải nhiều khó khăn để hòa nhập. Do đó, những lời khuyên hữu ích sau sẽ giúp cho các du học sinh ngày đầu tới Đức.

Bạn đang cần Visa định cư Đức giá rẻ xin liên hệ để được tư vấn đầy đủ.49271403398 f9157ff596 o

1. Đúng giờ (Pünktlichkeit)

Đúng giờ không chỉ là một đức tính tốt mà còn là yêu cầu bắt buộc đối với người Đức. Đi muộn đặc biệt là đến hội thảo hay giảng đường là một điều khó chấp nhận. Thời gian đối với người Đức rất quan trọng. Tốt hơn hết, hãy sắm cho mình một chiếc đồng hồ và cài đặt chế độ hẹn giờ thường xuyên. Hãy hình thành thói quen đến sớm hơn hoặc ít nhất là đúng giờ khi ở nước Đức.

2. Xe đạp.

Mặc dù hệ thống vận tải công cộng tại Đức rất tốt nhưng đi xe đạp cũng rất được ưa chuộng. Du học sinh Việt tại Đức cũng nên sắm cho mình một chiếc xe đạp thân thiện khi di chuyển tại Đức. Không chỉ giúp bảo vệ môi trường, đi xe đạp giúp bạn rèn luyện sức khỏe (đặc biệt quan trọng để làm quen với thời tiết tại Đức). Và có điều thú vị rằng, khi người đi bộ qua đường tại Đức, xe hơi sẽ phải dừng lại nhưng đi xe đạp thì không cần.

3. Chuyện phiếm

Tại Anh, chủ đề về thời tiết và giấc ngủ đêm hôm trước là phổ biến khi nói chuyện phiếm. Người Đức không phải không thích nói chuyện phiến mà quan trọng là địa điểm nói chuyện. Đừng ngạc nhiên khi trên chuyến xe buýt mọi người hoàn toàn im lặng, nhưng những câu chuyện về cái chết được bàn tán trong nhà ăn khiến bạn phải ớn lạnh. Có câu nói rằng, người Đức hay nói hơn những người khác.

4. Bóng đá

Trước khi tới Đức, bạn hãy dành thời gian tìm hiểu về đội bóng địa phương nơi bạn sẽ đến và về bóng đá Đức nói chung. Đức có nền bóng đá phát triển mạnh trên thế giới. Người Đức là những cổ động viên bóng đá cuồng nhiệt. Bạn sẽ dễ dàng chứng kiến cảnh tượng người Đức đổ xô ra đường, bến tầu, điểm xe buýt và các địa điểm công cộng để theo dõi bóng đá. Hầu hết các cổ động viên bóng đá Đức đều là những người thân thiện.

5. Bài giảng

Các bài giảng tại Đức rất phù hợp tuy nhiên có một số khác biệt cần lưu ý:

– Các bài giảng có xu hướng kéo dài trong 2 giờ

– Giảng viên luôn được tôn trọng. Luôn bắt đầu bằng “Sie” không gọi tên trống không. (Điều ngày rất giống tại Việt Nam)

– Nắm bắt kiến thức của bài giảng càng nhiều càng tốt. Nó hữu ích cho các kỳ thi.

– Thói quen gõ lên bàn sau bài giảng là một thói quen lạ kỳ của sinh viên Đức.

6. Tiếng Anh

Từ người thợ sửa ống nước, những người bán xăng hay những người hàng xóm, tất cả mọi người đều có thể nói một ít tiếng Anh. Đừng bối rối nếu bạn hỏi họ bằng tiếng Đức nhưng họ lại trả lời bằng tiếng Anh. Cũng đừng tỏ ra khó chịu, hãy vờ như không biết.

7. Thuốc lá

Đức chưa có quy định cầm hút thuốc ở các quán bar hay câu lạc bộ. Chỉ cần nửa giờ ở đây, bạn sẽ bị “hun” trong làn khói thuốc. Vì vậy, hãy chuẩn bị tinh thần nếu có ý định tham gia.

8. Thổ ngữ

Nếu muốn nói tiếng Đức trôi chảy hơn, hãy tham khảo thêm các từ như: Swäbisch, Badisch, Platt-Deutsch, Bayrisch, Kölsch. Nó có thể không có trong từ điển. Nếu gặp các từ đó trong câu nói của người dân địa phương mà bạn không hiểu, đừng bắt họ phải nói lại nhiều lần. Quan trọng là bạn hiểu họ đang nói về vấn đề gì và ảnh hưởng như thế nào tới bạn.

9. Müll Trennen (Phân loại rác thải)

Người Đức là một “fan” của đồ tái chế. Đây là một thói quen tốt. Du học sinh Việt tại Đức hãy học hỏi điều này và làm quen với chúng.

10. Ngày chủ nhật

Bạn sẽ ngạc nhiên với ngày chủ nhật đầu tiên tại Đức. Tất cả các cửa hàng đóng cửa, siêu thị cũng vậy. Một bầu không khí ảm đạm và thiếu sức sống ngay tại các thành phố đông đúc. Do đó, các bạn du học sinh phải biết cách dự trữ thực phẩm từ ngày hôm trước, lên kế hoạch giải trí với sách, DVD, game hay bất cứ điều gì. Hay đơn giản hơn, lên internet gọi về gia đình. “Chủ nhật là ngày tận thế trong tuần tại Đức”.

Hy vọng với những lời khuyên trên, các bạn sinh viên chuẩn bị sang Đức du học sẽ không cảm thấy thất vọng.

Visa định cư đức

Gia đình bạn đang có kế hoạch chuyển sang Đức định cư ? Bạn làm visa định cư Đức nhưng chưa làm được bởi thủ tục làm visa rắc rối và các giấy tờ nhiều loại . Hãy để chúng tôi giải quyết việc đó giúp bạn . Bạn và gia đình có nhu cầu làm visa định cư Đức . Hãy liên hệ với chúng tôi để được các chuyên viên của chúng tôi tư vấn miển phí cho bạn.

Dịch vụ làm visa định cư đức

1. chúng tôi sẽ tư vấn miễn phí cho khách hàng các vấn đề liên quan đến hoạt động xin Visa định cư Đức như:

– Tư vấn những quy định của pháp luật về việc cấp Visa định cư Đức cho khách hàng

– Tư vấn thủ tục xin Visa định cư Đức

– Tư vấn về thời hạn đóng Visa, gia hạn Visa…

– Tư vấn chuẩn bị hồ sơ, tài liệu chuẩn xin Visa định cư Đức

– Tư vấn các vấn đề khác có liên quan

2. Kiểm tra, đánh giá tính pháp lý của các yêu cầu tư vấn và các giấy tờ của khách hàng

– Trên cơ sở các yêu cầu và tài liệu khách hàng cung cấp các chuyên viên của chúng tôi sẽ phân tích, đánh giá tính hợp pháp, sự phù hợp với yêu cầu thực hiện công việc.

– Trong trường hợp khách hàng cần chuyên viên tham gia đàm phán, gặp mặt trao đổi với đối tác của khách hàng trong việc xin Visa định cư, chúng tôi sẽ sắp xếp, đảm bảo sự tham gia theo đúng yêu cầu.

– Chúng tôi đại diện cho khách hàng dịch thuật công chứng các giấy tờ có liên quan.

3. Công ty sẽ đại diện hoàn tất các thủ tục xin Visa định cư Đức cho quí khách, cụ thể:

– Sau khi ký hợp đồng dịch vụ, chúng tôi sẽ tiến hành soạn hồ sơ xin Visa định cư Đức cho khách hàng

– Hỗ trợ khách hàng lên cơ quan có thẩm quyền nộp hồ sơ làm Visa định cư Đức

– Đại diện theo dõi hồ sơ và thông báo kết quả hồ sơ đã nộp cho khách hàng

– Nhận Visa đi Đức theo giấy hẹn của cơ quan có thẩm quyền